Bạn có tin người ngoài hành tinh là có thật?

Bạn có tin người ngoài hành tinh là có thật?

Nếu người ngoài hành tinh là tồn tại và có thể đi đến Trái đất thì rõ ràng là họ có công nghệ tiên tiến. Nếu vậy, bạn có nghĩ rằng các nguyên tắc khoa học của chúng ta sẽ đúng với hành tinh của họ ? Với chúng ta hai cộng hai bằng bốn nhưng trong không gian bên ngoài thì sao ? Cũng rất thú vị để tìm hiểu phải không ?

UFO-Pic-2-792x460

[su_note class=”mau-nen-kham-pha”]

Nếu người ngoài hành tinh là tồn tại và có thể đi đến Trái đất thì rõ ràng là họ có công nghệ tiên tiến. Nếu vậy, bạn có nghĩ rằng các nguyên tắc khoa học của chúng ta sẽ đúng với hành tinh của họ? Với chúng ta hai cộng hai bằng bốn nhưng trong không gian bên ngoài thì sao? Cũng rất thú vị để tìm hiểu phải không?

[/su_note]

Có sự sống khác ngoài hành tinh của chúng ta không nhỉ? Câu hỏi này luôn là đề tài hấp dẫn tất cả mọi người từ người lớn và con nít đến các nhà khoa học và triết học. Một số bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng  – đã làm dấy lên sự tưởng tượng của chúng ta và chúng ta luôn tự hỏi về những gì – hoặc những người – nào đó có thể đang tồn tại ở ngoài không gian kia!

Tất nhiên, một số người tin chắc rằng người ngoài hành tinh có tồn tại. Nhiều người trong số họ rất thích thú với những câu hỏi như là liệu người ngoài hành tinh có ghé thăm trái đất không, và nếu có, thì họ đến đây bằng cách nào.

Họ sẽ dùng đĩa bay hay là tàu vũ trụ của họ sẽ giống như tàu vũ trụ mà các phi hành gia của Trái đất sử dụng? Hoặc có thể tàu vụ trụ của người ngoài hành tinh rất tiên tiến và trông không giống những cái gì mà chúng ta đã được thấy trên Trái đất ? Và liệu chúng ta có cơ hội để được thấy hay không?

Hãy suy nghĩ một chút nào. Nếu người ngoài hành tinh là tồn tại và có thể đi đến Trái đất thì rõ ràng là họ có công nghệ tiên tiến. Nếu vậy, bạn có nghĩ rằng các nguyên tắc khoa học của chúng ta sẽ đúng với hành tinh của họ? Với chúng ta hai cộng hai bằng bốn nhưng trong không gian bên ngoài thì sao? Cũng rất thú vị để tìm hiểu phải không?

Qua thời gian, nhiều người tin rằng họ đã phát hiện ra tàu vũ trụ ngoài hành tinh. Từ ánh sáng bí ẩn trên bầu trời đến những vật thể bí ẩn nổi trên đường chân trời và nhiều người còn nói rằng họ đã thấy người ngoài hành tinh.

UFO_shutterstock_9023551-800x460

Thuật ngữ chính thức cho những gì mọi người nhìn thấy là vật thể bay không xác định hay UFO. Ban đầu được sử dụng trong quân đội , thuật ngữ này dùng để chỉ một đối tượng bất thường trên bầu trời mà không thể xác định ngay lập tức.

Về mặt kỹ thuật, thuật ngữ UFO đề cập đến bất kỳ đối tượng không xác định trên bầu trời. Tuy nhiên ngày nay, UFO được sử dụng chủ yếu cho tàu vũ trụ ngoài hành tinh.

Nhìn thấy UFO không phải mới diễn ra. Mà các chuyên gia đã chú ý các dấu hiệu của ” khí cầu bí ẩn” xảy ra từ cuối những năm 1800. Quan tâm đến UFO tăng lên rất nhiều trong thời gian Thế chiến II, khi phi công chiến đấu Mỹ đã sử dụng thuật ngữ “foo fighters” để miêu tả những hiện tượng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời tại châu Âu và Thái Bình Dương.

Vào tháng Sáu năm 1947, phi công Kenneth Arnold báo cáo nhìn thấy một số “đĩa bay”. Khoảng thời gian này, quân đội Hoa Kỳ phục hồi các mảnh vỡ rơi gần Roswell, New Mexico. Mặc dù quân đội giải thích đây chỉ là một khinh khí cầu dự báo thời tiết gặp sự cố, nhiều người tin rằng “sự cố Roswell UFO” liên quan đến vụ tai nạn trong khi hạ cánh của một tàu vũ trụ ngoài hành tinh.

UFO-Pic-800x460

Những sự kiện này càng làm tăng tính tò mò về UFO và người ngoài hành tinh có thể đã ghé thăm trái đất. Theo thời gian, mặc dù đã có một số nghiên cứu được thực hiện bởi các tổ chức quân sự nhưng có rất ít nghiên cứu khoa học về UFO. Hầu hết các nghiên cứu UFO được thực hiện bởi các nhóm tư nhân của các cá nhân có quan tâm đến chủ đề này.

Tuy nhiên có rất ít các UFO là không giải thích được, hầu hết các UFO cuối cùng cũng được xác định và giải thích. Nhiều UFO sau khi xác định thì chỉ là các đối tượng thông thường, chẳng hạn như máy bay, tên lửa, diều, bóng thời tiết.

Nhiều vụ nhìn thấy UFO khác được xác định là gây ra bởi hiện tượng tự nhiên, bao gồm cả những đám mây phản chiếu hoặc hình thù kỳ quặc và các vật thể thiên văn như thiên thạch hay các hành tinh.

Bên cạnh đó, một số UFO hoàn toàn là trò lừa đảo. Với sự quan tâm của cộng đồng đến người ngoài hành tinh như vậy, một số người đã cố tình tạo ra những UFO không có thật để khuấy động những người đam mê UFO.

Vậy cuối cùng là như thế nào? Mặc cho những niềm tin vào UFO và người ngoài hành tinh nhưng chính phủ Mỹ tuyên bố rằng không có ” bằng chứng cho thấy bất cứ sự sống tồn tại nào bên ngoài hành tinh của chúng ta , hay sự một sự hiện diện ngoài trái đất nào đã liên hệ hoặc tiếp xúc với Trái đất”

Wonderopolis

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*