Chơi với bóng giúp bé thông minh hơn

Chơi với bóng giúp bé thông minh hơn

Đây là 4 trò chơi được các chuyên gia y tế và giáo dục đánh giá không những tốt cho phát triển tư duy cũng như thể chất mà còn đặc biệt hấp dẫn đối với các bé 0 – 1 tuổi.

Chiếc giường là không gian đủ rộng rãi, êm ái và an toàn để các bé chưa đến tuổi tập đi thỏa sức chơi đùa. Nằm trên giường bé có thể chơi trò chơi, ngắm tranh màu, nghe nhạc… 4 trò chơi sau đây cha mẹ có thể chơi cùng bé ngay trên giường.

1. Trò chơi với bóng

Trò chơi với bóng

Trò chơi với bóng

Thổi hoặc bơm bóng cho căng to lên, cầm chặt phần cuống bóng (để bóng không bị thoát hơi ra ngoài) rồi đột ngột thả lỏng, quả bong sẽ bay như một trái hỏa tiễn với tốc độ rất nhanh kèm tiếng “xì” của khí thoát ra từ cuống bóng. Bé sẽ bị thu hút bởi tiếng “xì” này và đưa mắt tìm bóng theo âm thanh phát ra.

Vì giường bé được mắc màn nên quả bóng chỉ bay quanh trong phạm vi của màn, bạn sẽ dễ dàng nhặt lại bóng và tiếp tục trò chơi này nhiều lần.
Tác dụng: Trò này giúp bé luyện tập và phát triển thính giác và khả năng quan sát.
2. Trò chơi với gối
Nâng cao một đầu của chiếc gối để tạo thành một mặt phẳng nghiêng sau đó đặt vật hình tròn (bóng nhựa loại nhỏ) lên trên. Bóng sẽ lăn tự nhiên thành một chuyển động rất bắt mắt khiến bé thích thú. Khi bóng rơi xuống, bé sẽ chủ động với, bò hoặc trườn ra để nắm lấy.

Tác dụng: Lặp lại vài lần như vậy sẽ giúp bé rèn luyện khả năng quan sát và kỹ năng vận động của tay.

Tìm đồ chơi
 3. Tìm đồ chơi
Đặt nhiều loại đồ chơi xung quanh bé. Bé sẽ nhìn ngắm, xoay bốn phía để tìm ra món đồ chơi mình thích nhất.Tác dụng: Làm vậy bé đã “vô tình” tập thể dục cho cơ thể và tập luyện động tác bò, trườn, đồng thời tạo tiền đề cho việc tập đi, tập chạy.
4. Nhận biết đồ vật
Dán nhiều hình vẽ hoặc tranh ảnh màu sắc bắt mắt lên tường ở sát giường bé, ưu tiên các hình về động vật. Mỗi ngày bạn chỉ vào một hình rồi nói tên con vật hoặc đồ vật có trong đó. Tuy chưa biết nói nhưng đây là giai đoạn bé có thể nghe và mô phỏng lại trong tiềm thức, vì vậy nghe nhiều lần là bé sẽ nhớ tên gọi của vật trong hình.
Tác dụng: Trò chơi này rất có lợi cho phát triển tư duy và bước đầu giúp bé làm quen với việc tiếp thu kiến thức từ môi trường xung quanh.

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*