Giúp bé ôn tập trong kỳ thi

Giúp bé ôn tập trong kỳ thi

Phát triển, Tiểu học
Giới thiệu cho bạn bè :

Phụ huynh tất nhiên không thể học bài hộ con mình, tuy nhiên có 3 mảng phụ huynh có thể “ra tay” để trợ giúp cho con mình trong quá trình ôn luyện: Đó là lên lịch học tập, tạo cảm hứng học tập và giữ gìn phong độ học tập cho con mình.

Lên lịch học tập

Giúp trẻ tự dựng cho mình một thời gian biểu ôn tập. Thời gian biểu này có thể bao gồm thứ, ngày, chi t

Bí kíp giúp bé ôn tập

Bí kíp giúp bé ôn tập

iết của môn học, đề cương ôn luyện, mỗi mục lại có thời hạn ôn luyện rõ ràng, khuyến khích trẻ tự theo dõi việc ôn luyện có đi đúng tiến độ không.

Phụ huynh nên cùng ôn luyện với con và đặt ra những mục tiêu thực tế trong thời gian nhất định. Việc đạt được từng mốc nho nhỏ sẽ là động lực để trẻ phấn đấu hoàn thành toàn bộ phần ôn luyện. Cố gắng kiểm tra xem con mình đã hoàn thành mục tiêu chưa va hoàn thành thế nào. Nếu như con bạn không thể đạt được “chỉ tiêu”, không nên tỏ thái độ tiêu cực với trẻ mà phụ huynh nên cố gắng tìm hiểu nguyên do và giúp đỡ trẻ tiếp tục học. Tốt nhất bố mẹ nên có đề cương ôn tập của nhà trường để sắp xếp thời gian biểu cùng con sao cho khoa học nhất.

Tạo cảm hứng học tập

Ôn tập luôn là giai đoạn khó khăn trong mỗi một học kỳ, tuy nhiên bạn có thể trợ giúp con mình trên quãng đường khó khăn đó bằng cách tạo hứng thú học tập cho bé. Những lời khen ngợi và những phần thưởng luôn luôn hữu dụng để khuyến khích bé.

Ngay trong thời gian biểu ôn tập, hãy đưa ra những phần thưởng nhỏ nếu như bé đạt được một số mục tiêu. Đây có thể là được xem chương trình TV yêu thích, gọi điện thoại cho bạn bè hoặc một buổi chiều nghỉ ngơi.

Hãy giúp trẻ hướng đến những ngày-không-thi-cử, định hình cho trẻ về những phần thưởng khi cố gắng hết sức mình. Tránh hứa suông, nếu phụ huynh đã hứa một chuyến du lịch cho cả nhà thì dù bận thế nào, hãy sắp xếp thời gian cho kỳ nghỉ.

Giữ phong độ

Phụ huynh nên tạo điều kiện cho nơi ôn tập của bé càng yên tĩnh càng tốt. Chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe và bài tập thường xuyên cũng đóng vai trò quan trọng khi trẻ đang trong thời kỳ chịu áp lực thi cử.

Nếu bé đang rất ham học, phụ huynh cũng nên chắc chắn rằng bé không bị học “quá tải”. Nghỉ ngơi là rất cần thiết, phụ huynh nên ghi nhớ công thức 90-20, cứ 90 phút tập trung thì nên dành 20 phút nghỉ ngơi. Uống nước, chơi thể thao, nghe nhạc hoặc xem tivi đều là những phương pháp tốt để thư giãn trước khi tiếp tục quá trình ôn luyện.

Học nhóm cũng rất có lợi, mặc dù có lúc các bé mải nói chuyện mà quên cả làm bài. Tuy nhiên nhờ học nhóm mà các bé có thể nảy sinh ra nhiều ý tưởng mới, cùng chia sẻ và áp lực kỳ thi và giúp đỡ nhau trong những bài khó. Nếu con bạn không hiểu một bài học, xin ghi nhớ rằng lúc nào bạn cũng có thể kêu gọi sự giúp đỡ từ nhà tường. Nếu được, liên hệ với giáo viên để nhờ thầy/cô giáo bồi dưỡng thêm cho con bạn, chắc chắn sẽ không giáo viên nào từ chối một phụ huynh quan tâm đến việc học của con cái và một học sinh ham học.

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*