Giúp trẻ kiểm soát cơn giận

Giúp trẻ kiểm soát cơn giận

Phát triển, Tiểu học
Giới thiệu cho bạn bè :

Bạn có thể dạy trẻ các chiến lược để đối phó với sự tức giận, làm xoa dịu cơn giận dữ, nóng nảy và giải toả căng thẳng trong suốt cuộc sống của bé. Bạn nên lờ đi khi bé tỏ ra giận dữ trong lúc học những kỹ năng này vì khi bạn phản ứng lại, thì cơn giận dữ sẽ leo thang.

boy_blowing_balloon_fan1004307

1.Dạy bé cách thổi bong bóng mỗi ngày, điều này trái ngược với sự căng thẳng và cơn giận của bé. Điều này sẽ dạy cho bé hít thở từ từ, một phương pháp đối phó mà có thể xoa dịu sự tức giận ngay sau khi nó bắt đầu. Xác định các dấu hiệu đầu tiên của sự giận dữ của bé, chẳng hạn như một tiếng thở dài hoặc nhăn mặt. Bạn hãy dạy bé tưởng tượng rằng mình đang thổi bong bóng mỗi khi bé lên cơn giận.

2.Đưa ra các phần thưởng cho bé mà bé có được khi tập thổi bong bóng mỗi lần bé tỏ ra không hài lòng hay giận.

3.Cho bé thấy bạn cũng làm vậy mỗi khi nóng giận. Nhờ bé giúp bạn thổi đi những cơn nóng giận khi bạn không hài lòng, và cho bé thấy rằng chính bạn cũng có những giải pháp để kiềm chế tâm trạng.

4.Giữ bình tĩnh: Động viên bé tập thổi bong bóng khi bé bắt đầu nổi giận sẽ tránh được cơn giận của bé. Bạn tập cho bé làm càng sớm thì càng dễ với bé. Nếu bạn để bé mất kiểm soát, thì cách này không còn hiệu quả.

  1. Đừng để bị lôi kéo vào tình trạng của bé. Tránh nhìn trực tiếp vào mắt bé khi bé đang nổi giận. Lúc này bạn đừng thay đổi chiến lược kỷ luật của bạn vì bạn cũng đang tức giận. Ban đừng để bị lôi vào các cuộc tranh cãi với bé.

Quyên Quyên (Lược dịch theo Parenthood.com)

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*