Món ăn nào được thế giới yêu thích?

Món ăn nào được thế giới yêu thích?

dreamstime_xl_30155585-custom-800x460

Món ăn yêu thích của bạn là gì? Nếu đoán, có thể đó là danh sách thức ăn ưa thích của hầu hết trẻ em có thể như là bánh pizza, bánh burger, spaghetti , gà rán và kem . Tất nhiên, cha mẹ lại muốn danh sách đó sẽ là bông cải xanh, súp lơ, măng tây và mầm thực vật.

Bạn có nghĩ rằng tất cả mọi người trên thế giới yêu thích các loại thực phẩm giống nhau? Có lẽ không! Khi bạn nghĩ về ẩm thực Mexico , bạn có thể nghĩ về những thứ như tacos (bánh tròn mỏng làm từ bắp hoặc lúa mạch với nhân là thịt bằm và rau), burritos, enchiladas , và fajitas . Yêu thích Ý thì có lẽ sẽ là Alfredo fettuccini và Parmigiano gà . Và món gì bạn sẽ nghĩ đến khi đến nhà hàng của người Tàu ? Gà, trứng cuộn , cơm chiên…

Vậy mọi người trên thế giới có ẩm thực khác nhau? Hay là có một số cố được yêu thích ở nhiều nền văn hóa trên toàn cầu?

Những người ở Oxfam khảo sát hơn 16.000 người ở 17 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới về các loại thực phẩm yêu thích của họ . Họ đã phát hiện được nhiều điều, và một số có thể làm bạn ngạc nhiên .

Các nước được khảo sát bao gồm Australia, Brazil, Đức , Ghana , Guatemala, Ấn Độ , Kenya , Mexico, Pakistan, Philippines , Nga , Nam Phi, Tây Ban Nha , Tanzania , Hà Lan , Anh, và Hoa Kỳ. Đáng ngạc nhiên , nhiều người dân ở các quốc gia có các loại thực phẩm yêu thích tương tự nhau.

dreamstime_xl_8683859-custom-800x460

Ba loại thực phẩm hàng đầu là mì ống, thịt và gạo! Tại Hoa Kỳ, đứng đầu là bánh pizza, thịt bò và thịt gà. Cha mẹ Pakistan phải tự hào rằng thực phẩm yêu thích của họ là các loại rau.

Nghiên cứu của Oxfam cũng cho thấy cách mọi người ăn trên toàn thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Hai nguyên nhân chính là sự tăng giá lương thực và vấn đề sức khỏe . Trong thực tế, hơn một nửa số người được khảo sát chỉ ra rằng họ không ăn một số thực phẩm mà họ đã ăn chỉ hai năm trước đây .

dreamstime_xl_5788267-custom-800x460

Với dân số thế giới hiện nay đạt đỉnh ở mức bảy tỷ người, nạn đói trên toàn thế giới đã trở thành một vấn đề mà nhiều người đang chú ý đến. Các cư dân của Kenya, theo khảo sát của Oxfam thì nạn đói đang ngày càng tăng. Chỉ khoảng 30% người Kenya là thường xuyên có đủ ăn.

Vậy vấn đề là gì ? Không đủ lương thực để nuôi tất cả mọi người trên trái đất ? Hay là điều gì khác?

Khan hiếm không phải là lý do. Ngày nay, thế giới sản xuất đủ lương thực để nuôi 10 tỷ người . Gấp 1,5 lần dân số hiện tại . Tuy nhiên , hơn một tỷ người bị đói mỗi ngày. Tại sao?

Các chuyên gia tin rằng nghèo đói và bất bình đẳng là nguyên nhân. Phần lớn thế giới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, sống trong nghèo đói . Mặc dù có rất nhiều thực phẩm được sản xuất trên toàn thế giới , nhiều người chỉ đơn giản là không thể đủ khả năng để mua nó.

dreamstime_xl_31334341-custom-800x460

Thay vì cung cấp thực phẩm cho những người đói, hầu hết các cây lương thực được sản xuất bởi những trang trại công nghiệp lớn để làm thức ăn cho vật nuôi hoặc để sản xuất nhiên liệu sinh học. Nhiều người muốn nhìn thấy những người đang bị đói trên thế giới sẽ nhận được một sự chia sẻ lớn hơn từ các thực phẩm này . Thật không may, chấm dứt nạn đói trên thế giới không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nếu bạn xem xét thực tế rằng các giải pháp sẽ phải đến từ các chính phủ của nhiều quốc gia khác nhau, mà lại không có nhiều sự đồng thuận thống nhất!

Wonderopolis

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*