SuperShoes – Giày chỉ đường

SuperShoes – Giày chỉ đường

Công nghệ, Khám phá
Giới thiệu cho bạn bè :

Nếu đã chán ngấy cảnh phải nhìn vào màn hình nhỏ xíu trên điện thoại để dò đường đi mỗi khi đến những nơi xa lạ, giày “thông minh” SuperShoes do nhà thiết kế người Mỹ Dhairya Dand phát triển sẽ làm hài lòng bạn nhờ khả năng chỉ đường chính xác cho chủ nhân bằng cách “thọt lét” ngón chân.

[su_note class=”mau-nen-kham-pha”]

Nếu đã chán ngấy cảnh phải nhìn vào màn hình nhỏ xíu trên điện thoại để dò đường đi mỗi khi đến những nơi xa lạ, giày “thông minh” SuperShoes do nhà thiết kế người Mỹ Dhairya Dand phát triển sẽ làm hài lòng bạn nhờ khả năng chỉ đường chính xác cho chủ nhân bằng cách “thọt lét” ngón chân.

[/su_note]

SuperShoes

Thật ra, công dụng của “siêu giày” chủ yếu nhờ vào tấm lót đế, được trang bị 3 động cơ rung, 1 miếng dán điện dung giúp cảm nhận bước đi, 1 bộ vi điều khiển dùng kết nối sóng Bluetooth và 1 cục pin. Nhờ làm bằng silicon, miếng lót có thể dễ dàng uốn cong và đặt vừa khít với bất kỳ đôi giày nào.

Để sử dụng, người dùng cần đăng ký ứng dụng trực tuyến ShoeCentral để kết nối đôi giày với điện thoại thông minh của họ. Lúc này, đôi giày có thể hoạt động như một “hướng dẫn viên” bằng cách rung lòng bàn chân để chỉ hướng đi, chẳng hạn rung bên trái nghĩa là người dùng nên quẹo trái và ngược lại, không rung là đi thẳng. Thậm chí, giày còn có thể gợi ý một điểm đến hấp dẫn mà chủ nhân có thể thích thú.

Hiện tại, phiên bản SuperShoes đầu tiên đã được sản xuất nhưng giá bán hiện chưa được công bố.

Trước đó, ý tưởng chỉ đường tương tự cũng đã được một nhóm chuyên gia tại Ấn Độ áp dụng vào mẫu giày thông minh của họ, với khả năng định vị và đếm bước chân (phù hợp với người thích chạy bộ), với giá bán dự kiến 100 USD.

Theo Daily Mail

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*