Tại sao chim không bị giật khi chúng đậu trên những dây điện?

Tại sao chim không bị giật khi chúng đậu trên những dây điện?

Dòng điện là sự chuyển động của các điện tử thông qua dây dẫn . Dây đồng trong dây điện là một chất dẫn điện rất tốt . Đồng cho phép điện lưu thông dễ dàng dọc theo bề mặt của nó. Chim không giật khi đậu trên dây điện bởi vì chúng không phải là chất dẫn điện tốt.
Tế bào và mô của chim không cho các điện tử chạy qua một cách dễ dàng như các sợi dây đồng . Kết quả là, các điện tử bỏ qua các chú chim và chỉ chạy dọc theo dây điện.

dreamstime_xxl_14635640-Custom-800x460

Dòng điện là sự chuyển động của các điện tử thông qua dây dẫn . Dây đồng trong dây điện là một chất dẫn điện rất tốt . Đồng cho phép điện lưu thông dễ dàng dọc theo bề mặt của nó. Chim không giật khi đậu trên dây điện bởi vì chúng không phải là chất dẫn điện tốt.

Tế bào và mô của chim không cho các hạt điện tử chạy qua một cách dễ dàng như các sợi dây đồng . Kết quả là, các điện tử bỏ qua các chú chim và chỉ chạy dọc theo dây điện.

Có thể bạn đã biết về sự nguy hiểm của điện. Bạn biết rằng không nên đút ngón tay vào ổ cắm điện . Bạn biết không được sử dụng các thiết bị điện gần nước. Bạn biết không được leo lên cột điện .

Vì vậy, có thể bạn sẽ cảm thấy khó hiểu khi lần đầu tiên nhìn thấy các loài chim và động vật nhỏ khác, chẳng hạn như con sóc , chạy dọc theo và thậm chí đậu trên những sợi dây điện trong thời gian dài. Đôi khi, có hàng chục, thậm chí hàng trăm con chim đậu trên dây điện.

Chúng có bị giật điện không? Nếu không thì làm thế nào loài chim có thể đậu trên dây điện và không bị giật?

1. Cơ thể chim không dẫn điện

Bạn có biết?
Các chất dẫn điện tốt:

#1: Bạc

#2: Đồng

#3: Vàng

#4: Nhôm

Dòng điện là sự chuyển động của các điện tử thông qua dây dẫn.

Dây đồng trong dây điện là một chất dẫn điện rất tốt . Đồng cho phép điện lưu thông dễ dàng dọc theo bề mặt của nó. Chim không giật khi đậu trên dây điện bởi vì chúng không phải là chất dẫn điện tốt.

Tế bào và mô của chim không cho các điện tử chạy qua một cách dễ dàng như các sợi dây đồng. Kết quả là, các điện tử bỏ qua các chú chim và chỉ chạy dọc theo dây điện.

2. Không có chênh lệch điện áp trên cùng một dây điện

Một lý do nữa mà điện không chạy qua một con chim khi đậu trên dây là bởi vì không có điện áp khác nhau trong một dây duy nhất . Dòng điện chạy từ các khu vực điện áp cao đến các khu vực điện áp thấp. Điện chạy qua một đường dây điện sẽ chỉ ở mức 35.000 vôn và không chạy qua những chú chim .

Nếu các chú chim chạm mặt đất khi đậu trên dây hoặc vỗ cánh của chúng và chạm vào một dây điện với một điện áp khác thì chúng có thể sẽ bị giật và có thể chết bởi điện giật. Điều này là do cơ thể của chúng sẽ trở thành một đường dẫn cho điện chạy đến mặt đất (không có điện áp) hoặc nơi có điện áp khác nhau (Ví dụ: một dây có điện áp khác) .

Đây là lý do tại sao đường dây điện thường cao trên không với nhiều không gian giữa các dây!

Wonderopolis

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*