Tại sao cỏ lại có màu xanh?

Tại sao cỏ lại có màu xanh?

Cỏ có chứa một sắc tố đặc biệt mà cung cấp cho nó một màu xanh. Sắc tố này được gọi là chất diệp lục. Chất diệp lục được sử dụng trong quá trình quang hợp. Quang hợp là một quá trình xảy ra khi thực vật sử dụng ánh sáng mặt trời để biến carbon dioxide và nước thành đường.

[su_note class=”mau-nen-kham-pha”]

Cỏ có chứa một sắc tố đặc biệt mà cung cấp cho nó một màu xanh. Sắc tố này được gọi là chất diệp lục. Chất diệp lục được sử dụng trong quá trình quang hợp. Quang hợp là một quá trình xảy ra khi thực vật sử dụng ánh sáng mặt trời để biến carbon dioxide và nước thành đường.

Khi ánh sáng trắng đến một đối tượng, đối tượng đó sẽ hấp thụ một số màu sắc và phản ánh những người màu sắc khác . Khi chúng ta nhìn vào một đối tượng , màu sắc chúng ta thấy là màu sắc mà đối tượng phản ánh. Cỏ xuất hiện màu xanh lá cây vì nó hấp thụ tất cả các bước sóng của ánh sáng trắng , ngoại trừ màu xanh lá cây . Màu xanh lá cây được phản chiếu ra khỏi cỏ. Khi bước sóng màu xanh lá cây đến mắt chúng ta, chúng ta thấy cỏ có màu xanh lá cây.

[/su_note]

Cỏ có chứa một sắc tố đặc biệt mà cung cấp cho nó một màu xanh. Sắc tố này được gọi là chất diệp lục .

Chất diệp lục được sử dụng trong quá trình quang hợp. Quang hợp là một quá trình xảy ra khi thực vật sử dụng ánh sáng mặt trời để biến carbon dioxide và nước thành đường. Không giống như các loài động vật phải đi săn tìm thức ăn , thực vật có thể tự tạo ra thực phẩm cho mình bằng cách sử dụng ánh sáng mặt trời . Nếu không cho thực vật tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, chúng không thể sản xuất thực phẩm và cuối cùng sẽ chết .

dreamstime_xl_27758083-custom-800x460

Vì vậy, những gì làm cho chất diệp lục có màu xanh lá cây ? Mỗi đối tượng trên trái đất có màu sắc riêng của nó . Ánh sáng từ mặt trời xuất hiện là màu trắng , nhưng thực sự nó được tạo thành từ quang phổ nhiều màu sắc : đỏ, cam, vàng , xanh lá cây , xanh da trời , chàm và tím.

Khi ánh sáng trắng đến một đối tượng, đối tượng đó sẽ hấp thụ một số màu sắc và phản ánh những người màu sắc khác . Khi chúng ta nhìn vào một đối tượng , màu sắc chúng ta thấy là màu sắc mà đối tượng phản ánh . Bầu trời hấp thụ tất cả các màu trừ màu xanh, mà nó phản ánh . Đây là lý do tại sao bầu trời có màu xanh vào một ngày nắng.

dreamstime_xl_18748443-custom-800x460

Hãy suy nghĩ về lần cuối cùng bạn chơi đá banh với một nhóm bạn bè. Quả bóng cao su màu đỏ hấp thụ tất cả các bước sóng trong ánh sáng trắng , ngoại trừ màu đỏ. Khi bạn xem bóng bị trả lại màu đỏ trên mặt đất , đôi mắt của bạn nhìn thấy bóng phản chiếu ánh sáng màu đỏ. Đôi mắt của bạn gửi thông tin này đến bộ não của bạn , mà nói với bạn bóng màu đỏ.

Tương tự như vậy , cỏ xuất hiện màu xanh lá cây vì nó hấp thụ tất cả các bước sóng của ánh sáng trắng , ngoại trừ màu xanh lá cây . Màu xanh lá cây được phản ánh ra khỏi cỏ . Khi bước sóng màu xanh lá cây đến mắt chúng ta, chúng ta thấy cỏ như màu xanh lá cây.

dreamstime_xl_14575118-custom-800x460

Wonderopolis

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*