Tại sao mũi chó luôn ẩm ướt?

Tại sao mũi chó luôn ẩm ướt?

[su_note class=”mau-nen-kham-pha”]

Mũi chó thường lạnh và ẩm ướt. Tại sao vậy? Nhiều người tin rằng mũi chó luôn luôn phải lạnh và ẩm ướt, và nếu nó không phải vậy, đó là một dấu hiệu cho thấy chúng đang bị bệnh.

Nhưng thực ra, có nhiều lý do khiến mũi chó ẩm ướt, một lý do chính đó là chúng liếm mũi rất nhiều.

[/su_note]

Có một truyền thuyết Kitô giáo nói rằng mũi chó lạnh và ướt là một món quà từ Thiên Chúa để cảm ơn chúng vì đã cứu con tàu lớn của Noah không bị chìm. Theo câu chuyện kể, chiếc thuyền bị thủng và một con chó nhanh chóng kẹt cái mũi của mình vào lỗ nhỏ để giữ cho con thuyền không bị ngập nước.

dreamstime_xl_29500585-Custom-800x460

Huyền thoại dễ thương này không chắc là có thật, nhưng có một số lý do khác lý giải tại sao mũi chó thường lạnh và ẩm ướt.

Một lý do chính là chó thường liếm mũi của chúng rất nhiều. Nhiều con chó liếm mũi của mình để cảm thấy mát mẻ. Một cái mũi ướt cũng có thể giúp chúng cảm nhận được mùi tốt hơn.

Bên cạnh đó, vì mũi dài cho nên khi ăn, mũi của chúng cũng bị dính thức ăn. Vì thế, chó liếm mũi để làm sạch mũi của mình!

IMG_01371

Khi ngoài trời, chúng thường dành rất nhiều thời gian để đánh hơi xung quanh. Khi đánh hơi, độ ẩm từ mặt đất, cỏ, thực vật và các phần khác của môi trường sẽ bám vào mũi chúng. Điều này cũng làm cho mũi lạnh và ẩm ướt.

Cũng giống như việc mỗi người sẽ có những đặc điểm riêng, một số con chó có mũi lạnh và ướt nhưng những con khác có thể có mũi ấm hơn và khô hơn. Điều này hoàn toàn là do bẩm sinh!

Theo Wonderopolis

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*