Tại sao trời lại mưa?

Tại sao trời lại mưa?

Hỏi - Đáp, Khám phá, Khoa học
Giới thiệu cho bạn bè :

Nước trong hồ, sông , biển,… bốc hơi đi vào không khí.
Bay vào khí quyển , gặp lạnh , và hình thành các đám mây thông qua một quá trình gọi là sự ngưng tụ.
Hơi nước ngưng tụ và không khí không còn có thể giữ được nữa . Đám mây trở nên nặng hơn và cuối cùng nước rơi trở lại mặt đất dưới dạng mưa . Tùy thuộc vào điều kiện khí quyển và nhiệt độ , có thể là mưa thông thường, mưa đá , mưa đá, mưa lạnh , hoặc tuyết .

dreamstime_xl_23378851-custom-800x460

[su_note class=”mau-nen-kham-pha”]

Đổ một cốc nước và uống một ngụm. Khá tuyệt, phải không nào? Bạn có tin rằng nước bạn đang uống có từ hàng triệu năm trước không? Đó là sự thật !

Trước khi bất kỳ sinh vật nào sống trên đất, nước của chúng ta là một phần của đại dương. Nước mà chúng ta có trên trái đất đã có trong một thời gian rất , rất dài, và mẹ thiên nhiên đã liên tục tái chế nó qua vòng tuần hoàn nước.

[/su_note]

Khi bạn quăng một cái lon , chai , hoặc báo trong thùng tái chế, chúng sẽ được thu gop đến trung tâm để tái chế. Thiên nhiên cũng đã tái chế nguồn cung cấp nước cho trái đất từ khi hình thành. Có bốn giai đoạn tuần hoàn nước: bay hơi , ngưng tụ , mưa , và tích tụ.

dreamstime_xl_22268200-custom-800x460

Vòng tuần hoàn nước

Bốc hơi xảy ra khi Mặt Trời làm nước trong hồ, sông , biển, hồ bơi và thậm chí bể bơi nóng lên và biến nó thành hơi nước. Nước bốc hơi đi vào không khí.

Khi hơi nước vào trong không khí, nó bay vào khí quyển, gặp lạnh và hình thành các đám mây thông qua một quá trình gọi là sự ngưng tụ. Nếu bạn đã từng đổ nước lạnh vào ly trong một ngày thời tiết nóng, bạn có thể nhìn thấy sự ngưng tụ.

Nước đọng bên ngoài cái ly của bạn, không phải là vì nước bên trong bị rỉ ra ngoài. Mà những giọt nước đó ngưng tụ hơi nước từ trong không khí. Không khí mùa hè ấm áp chứa nhiều hơi nước, và khi nó tiếp xúc với ly nước mát, hơi nước gặp lạnh và trở lại thành nước ở dạng lỏng.

Bước tiếp theo trong vòng tuần hoàn nước – là mưa – xảy ra khi rất nhiều hơi nước ngưng tụ và không khí không còn có thể giữ được nữa. Đám mây trở nên nặng hơn và cuối cùng nước rơi trở lại mặt đất dưới dạng mưa. Tùy thuộc vào điều kiện khí quyển và nhiệt độ, có thể là mưa thông thường, mưa đá , mưa đá, mưa lạnh , hoặc tuyết .

dreamstime_xl_37264919-custom-800x460

Khi nước rơi trở lại trái đất dưới dạng mưa , nước sẽ vào lại các sông, hồ, đại dương , hồ bơi, thùng mưa và rất nhiều nơi khác. Bước cuối cùng này của vòng tuần hoàn nước được gọi là sự tích tụ .

Khi nước rơi xuống mặt đất, thấm vào lòng đất và trở thành ” nước ngầm “. Thực vật và động vật sử dụng nước ngầm để uống. Nước ngầm chảy ra suối, sông, hồ, và đại dương … và vòng tuần hoàn nước lại bắt đầu!

Wonderopolis

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*