5 loài động vật quý hiếm nhất thế giới

5 loài động vật quý hiếm nhất thế giới

Khám phá, Động vật
Giới thiệu cho bạn bè :

Trên trái đất của chúng ta có rất nhiều loài động vật đẹp mà chúng ta đã từng nhìn thấy qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng cũng có những loài động vật rất quý hiếm mà chúng ta chưa từng nghe nói hoặc có nghe nói nhưng chưa từng thấy bao giờ!

Những con vật này được liệt vào danh sách những động vật rất hiếm bởi vì chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng hoặc chúng có rất ít cơ hội để tồn tại và có thể biến mất mãi mãi. Theo thống kê của hội bảo trợ động vật quý hiếm cho biết rằng hiện nay có 35 loài động vật khác nhau trên thế giới số lượng ít hơn 1000 con. Hãy cùng khám phá những loài động vật nào được liệt vào danh sách Top 5 loài động vật quý hiếm nhất trên hành tinh.

[su_note class=”mau-nen-kham-pha”] Trên Trái đất của chúng ta, có rất nhiều loài động vật đẹp mà chúng ta đã từng nhìn thấy qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng cũng có những loài  động vật rất quý hiếm  mà chúng ta chưa từng nghe nói hoặc có nghe nói nhưng chưa từng thấy bao giờ!

Những con vật này được liệt vào danh sách những động vật rất hiếm bởi vì chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng hoặc chúng có rất ít  cơ hội để tồn tại và có thể biến mất mãi mãi. Hãy cùng khám phá những loài động vật nào được liệt vào danh sách  Top 5 loài động vật quý hiếm nhất trên hành tinh.
[/su_note]

1. Cá heo sông Dương Tử (Baiji)

Cá-heo-sông-Dương-Tử

Cá heo sông Dương Tử (cá heo Baiji) hay còn gọi là cá heo sông Trung Quốc là một trong những loài động vật có vú hiếm nhất trên thế giới. Động vật này đã trở thành một nạn nhân của những khu nghiệp công nghiệp ở Trung Quốc bởi vì hàng ngày chúng phải cạnh tranh thức ăn với con người.

2. Hổ Vàng Tabby

Hổ-Vàng-Tabby

Con hổ này có khả năng tự biến đổi màu, đây là nét độc đáo và rất hiếm có và là kết quả của sự biến đổi gen của loài hổ. Hổ vàng Tabby hay Strawberry hổ được biết đến với sự rất thông minh và xinh đẹp, nó là vật nuôi hoàn hảo cho các chủ sở hữu tư nhân và các sở thú.

Hiện nay chỉ có khoảng 30 chú hổ Tabby sống rải rác trên khắp thế giới. 

3. Tê giác Java

Tê-giác-Java

Tê giác Java là một trong những động vật quý hiếm nhất trên thế giới số lượng loài này hiện nay chỉ còn 60 con, sống ở Việt Nam và In-đô-nê-xi-a. Java là động vật có vú lớn hiếm nhất trên thế giới.

Có nhiều thông tin nói rằng sừng của tê giác Javan có chứa hàm lượng thuốc chưa bệnh vì thế chúng được xem là đối tượng của những kẻ săn bắt động vật trái phép. Hiện nay, tê giác Java đang được coi là động vật được bảo vệ đặc biệt. 

4. Dơi đuôi màng Seychelles

Seychelles-Sheath-Tailed-Bat

Dơi Seychelles sống trên quần đảo Seychelles, phía bắc Madagascar. Trong quá khứ loài dơi này có lượng cá thể rất lớn nhưng vì điều kiện thời tiết và những yếu tố khách quan lẫn chủ quan nên số lượng loài này giảm xuống chỉ còn 100 con. Loài dơi này có đặc điểm sinh sản khá tốt, hiện nay vẫn duy trì đượng lượng cá thể nhằm tránh tuyệt chủng.

5. Gấu túi Wombat

Gấu-túi-Wombat

Gấu túi Wombat cũng là một trong những loài động vật có vú lớn hiếm nhất trên thế giới và cũng có thể bị đe dọa nghiêm trọng. 

Chúng có khả năng sinh sản nhanh hơn so với gấu túi bình thường, hiện nay chúng được bảo vệ trong một công viên quốc gia gần Epping –  Queensland thuộc tiểu bang của Úc với số lượng  khoảng 130 con.

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*