Dạy ngồi bô – những câu chuyện hài hước

Dạy ngồi bô – những câu chuyện hài hước

Mẫu giáo, Phát triển
Giới thiệu cho bạn bè :

Đang trong một hàng dài chờ thanh toán thì con đòi đi vệ sinh, trong khi nhà vệ sinh dành cho nữ không còn phòng nào trống, bạn có dám liều mình đưa con sang phòng vệ sinh nam?

1. Lần đầu tiên bé sử dụng nhà vệ sinh

Lần đầu tiên bé chạm mông vào bồn cầu sứ là một cột mốc rất lớn. Đó được coi là một kĩ năng sống đầu tiên mà bạn cần dạy bé, bạn cần cho bé biết việc này sẽ diễn ra mãi mãi và không có gì đáng sợ.

2. Lần đầu tiên có người nhìn thấy bé nhà bạn đang ngồi bô

Cảm giác lần đầu tiên bị bắt gặp khi bạn đang dạy bé ngồi bô khá là không thoải mái và bạn có thể thấy ngượng. Tuy nhiên, bạn cần nhớ ai cũng sẽ có khoảng thời gian này. Chỉ cần bạn vui vẻ: “Xin lỗi vì đã thấy bé nhà mình khỏa thân nhé” và tiếp tục việc huấn luyện bé bình thường.

Ngồi bô

3. Lần đầu tiên chạm vào mông bé mà không có bỉm
Lần đầu tiên tôi không đóng bỉm cho bé Su Hào nhà tôi, có một cảm giác rất sợ sệt bé sẽ tè hoặc ị ra nhà. Chốc chốc tôi lại sờ dưới quần bé xem có bị ướt không. Tuy nhiên, tôi cảm thấy với bé thì khá là thoải mái. Mỗi lần tôi chạm vào mông bé, bé lại cười thích thú.

4. Lần đầu tiên sử dụng nhà vệ sinh công cộng

Tôi vẫn còn nhớ lần đầu tiên cho Su Hào vào nhà vệ sinh công cộng tại một trung tâm thương mại. Bé đã khóc toáng lên vì quá nhiều người, vì tiếng ồn ào khi giật nước bồn cầu, từ máy sưởi tay…

5. Ngày đầu tiên không xảy ra “tai nạn”

Nếu bạn có một ngày không đóng bỉm cho bé và kịp thời cho bé ngồi bô để đi tiểu hoặc ị, bạn sẽ có cảm giác rất sung sướng như mình đã đạt được thành công lớn.

Ngồi bô

6. Lần đầu tiên con bạn muốn đi vệ sinh khi bạn đang… chờ thanh toán ở siêu thị

Đó là một buổi chiều thứ 7 tôi không bao giờ có thể quên. Rất nhiều người đi mua sắm ở siêu thị hôm đó và tôi phải xếp hàng dài để chờ thanh toán. Bỗng nhiên bé Su Hào kêu toáng lên: “Mẹ, con muốn đi ị. Nhanh mẹ ơi!” Đó vừa là cảm giác cuống, vừa có chút xấu hổ. Nếu bạn là tôi lúc đó, bạn sẽ làm gì?

Nói với bé hãy chờ cho đến khi bạn thanh toán xong và có thể bé sẽ ị ngay ở đó 1 lúc nữa?

Phá hàng và chạy lên đòi thanh toán luôn?

Từ bỏ toàn bộ công sức, thời gian xếp hàng của bạn nãy giờ để cho bé đi vệ sinh?

Chọn bất cứ cách xử lý tình huống nào trên đây thì đối với tôi, đó cũng là một trải nghiệm đáng sợ nhất.

7. Lần đầu tiên bạn vào nhà vệ sinh nam

Tôi từng bị rơi vào trường hợp này: lúc đó, bé nhà tôi rất muốn đi vệ sinh trong khi mọi phòng toilet dành cho nữ đã có người. Nhà vệ sinh kế tiếp thì cách rất xa và Su Hào không thể chờ thêm được. Tôi đã quyết định sẽ phải đến nhà vệ sinh nam. Đó là một quyết định không hề dễ dàng chút nào. Ngay khi vừa vào đó, rất nhiều người đàn ông đã rất bất ngờ kèm tức giận, vội vàng kéo quần lên. Tuy nhiên, tôi chỉ có thể xin lỗi và dắt bé thật nhanh vào 1 phòng. May sao lúc ra thì họ cũng thông cảm hơn cho tôi. Một kỉ niệm đáng nhớ.
Theo Pháp luật xã hội

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*