Đôi mắt của thỏ có tốt không?

Đôi mắt của thỏ có tốt không?

Cà rốt rất giàu beta-carotene, là một sắc tố màu da cam mà khi vào cơ thể, gan sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng Vitamin A là điều cần thiết để duy trì sức khỏe tốt cho mắt. Không cung cấp đủ lượng vitamin A quá lâu sẽ dẫn đến suy giảm thị lực.

Vậy thỏ ăn rất nhiều cà rốt thì sao? Mắt nó có tốt không? Câu trả lời là có và không. Thỏ có khả năng nhìn xa trông rộng, có nghĩa là họ có thể thấy ở khoảng cách xa thực sự tốt. Tuy nhiên, khi thỏ cần nhìn gần thì đôi mắt của chúng lại trở nên kém hiệu quả.

dreamstime_xl_30354188-custom-800x460

Cà rốt rất giàu beta-carotene, là một sắc tố màu da cam mà khi vào cơ thể, gan sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng Vitamin A là điều cần thiết để duy trì sức khỏe tốt cho mắt. Không cung cấp đủ lượng vitamin A quá lâu sẽ dẫn đến suy giảm thị lực.

Vậy thỏ ăn rất nhiều cà rốt thì sao? Mắt nó có tốt không? Câu trả lời là có và không. Thỏ có khả năng nhìn xa trông rộng, có nghĩa là họ có thể thấy ở khoảng cách xa thực sự tốt. Tuy nhiên, khi thỏ cần nhìn gần thì đôi mắt của chúng lại trở nên kém hiệu quả.

Bạn đã bao giờ nghe một người bạn hoặc người thân nói rằng cà rốt rất tốt cho mắt? Chắc là bạn nghĩ rằng họ đang cố gắng lừa bạn ăn hết mấy miếng cà rốt cuối cùng trong bữa ăn. Vậy thì cà rốt có tốt thật vậy không?

Thỏ rất thích cà rốt, phải không? Bạn đã bao giờ nhìn thấy một con thỏ phải đeo mắt kính chưa nào? Hoàn toàn không! Vì vậy, cà rốt chắc chắn là tốt cho mắt của bạn!

Đùa thôi! Suy luận ở trên không chứng minh được là cà rốt rất tốt cho mắt của bạn. Thỏ còn thích xà lách và nhiều loại các loại thực phẩm khác nữa. Thỏ cũng không đội mũ trùm tai, nhưng điều đó không có nghĩa là đôi tai của họ không bao giờ bị lạnh.

Chúng ta sẽ phải nhìn sâu hơn một chút để tìm hiểu câu chuyện có thật về cà rốt. Thực sự là có sự liên kết giữa ăn cà rốt và duy trì thị lực tốt.

dreamstime_xl_34063023-custom-800x460

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng Vitamin A là điều cần thiết để duy trì sức khỏe tốt cho mắt. Không cung cấp đủ lượng vitamin A quá lâu sẽ dẫn đến suy giảm thị lực.

Cà rốt rất giàu beta-carotene, là một sắc tố màu da cam mà khi vào cơ thể, gan sẽ chuyển hóa thành vitamin A.

Nhưng cà rốt không phải là thực phẩm duy nhất có chứa beta-carotene . Những thực phẩm màu cam khác, chẳng hạn như khoai lang, xoài, bí ngô, quả mơ, dưa đỏ và cũng là nguồn cung cấp beta-carotene. Beta-carotene cũng có thể được tìm thấy trong các sản phẩm sữa, như sữa, phô mai, và trứng.

Trước khi bạn đi đến cửa hàng và mua hết cà rốt, bạn nên biết rằng ăn cả tấn cà rốt sẽ không cung cấp cho bạn tầm nhìn như siêu nhân được đâu. Vitamin A là cần thiết nhưng với lượng vừa phải. Một chế độ ăn uống cân bằng đầy đủ các loại trái cây và rau quả sẽ cung cấp cho bạn lượng Vitamin A cần thiết. Ăn tấn cà rốt sẽ chỉ làm cho làn da của bạn có màu vàng hoặc màu da cam do quá nhiều beta-carotene!

Nếu bạn muốn giữ cho đôi mắt của bạn ở tình trạng tốt nhất, các bác sĩ khuyên bạn nên giữ gìn sức khỏe tổng thể. Bạn phải chắc chắn rằng bạn ngủ đủ giấc mỗi đêm. Giảm căng thẳng cho mắt của bạn bằng cách không đọc trong bóng tối hoặc xem truyền hình quá nhiều!

dreamstime_xl_36383992-custom-800x460

Vậy thỏ ăn rất nhiều cà rốt thì sao? Mắt nó có tốt không? Câu trả lời là có và không. Thỏ có khả năng nhìn xa trông rộng, có nghĩa là họ có thể thấy ở khoảng cách xa thực sự tốt. Tuy nhiên, khi thỏ cần nhìn gần thì đôi mắt của chúng lại trở nên kém hiệu quả.

Một phần lý do cho điều này là vì mắt thỏ nằm cao trên hộp sọ. Vị trí này giúp chúng nhanh chóng phát hiện động vật săn mồi từ bất kỳ hướng nào, nhưng cũng làm cho chúng có một điểm mù ngay trước mặt. Điều này giải thích lý do tại sao một con thỏ có thể sợ một chiếc máy bay bay trên không nhưng không sợ tay của bạn được đặt ngay trước mặt của nó!

Wonderopolis

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*