Một chiếc máy bay giấy có thể bay bao xa?

Một chiếc máy bay giấy có thể bay bao xa?

Ngày 28 tháng 2, 2012, cựu tiền vệ Joe Ayoob thiết lập kỷ lục thế giới về chuyến bay của máy bay giấy dài nhất . Ông đã ném một chiếc máy bay giấy và toàn bộ chiều dài bằng một nhà kho , lập kỷ lục ở 226 feet, 10 inches . Phá vỡ kỷ lục cũ 19 feet, 6 inches !

[su_note class=”mau-nen-kham-pha”]

Máy bay giấy đã giúp các nhà khoa học và kỹ sư nhận ra rất nhiều về khái niệm cơ bản của chuyến bay, kỹ thuật và khí động học . Trong thực tế, Cơ quan hàng không và không gian quốc gia (NASA) một lần đã gửi một máy bay giấy vào không gian trên tàu con thoi không gian !

Ngày 28 tháng 2, 2012, cựu tiền vệ Joe Ayoob thiết lập kỷ lục thế giới về chuyến bay của máy bay giấy dài nhất . Ông đã ném một chiếc máy bay giấy và toàn bộ chiều dài bằng một nhà kho , lập kỷ lục ở 226 feet, 10 inches . Phá vỡ kỷ lục cũ 19 feet, 6 inches !

[/su_note]

Bạn có thích làm máy bay giấy ? Nếu bạn thích origami, chúng tôi chắc chắn bạn cũng sẽ thích tạo ra những chiếc máy bay giấy. Tất cả phải mất là một số giấy và một vài vật dụng đơn giản.

Máy bay giấy có thể bay xung quanh nhà hay ngoài sân. Bạn có thể trang trí chúng với bất kỳ màu sắc hoặc các mẫu mà bạn thích. Nếu cùng chơi với một người bạn, bạn có thể thi xem máy bay của ai bay cao nhất hoặc xa nhất!

paper-airplanes_shutterstock_43792207-800x460

Không ai biết chắc chắn chiếc máy bay giấy đầu tiên được tạo ra khi nào. Đôi khi, các nhà sử học nghĩ là Leonardo da Vinci . Tuy nhiên , gấp giấy và làm diều phổ biến ở châu Á hàng trăm năm trước đó, vì vậy có khả năng các máy bay giấy đầu tiên có thể đã được tạo ra từ lâu , rất lâu rồi.

Ở Nhật Bản, nghệ thuật gấp giấy được gọi là origami. Một số người gọi nghệ thuật làm máy bay giấy là aerogami .

dreamstime_xl_6812662-custom-611x460

Máy bay giấy rõ ràng là rất nhiều niềm vui để chơi. Nhưng bạn có nhận ra rằng chúng có thể có nhiều hơn chỉ là đồ chơi? Đó là sự thật!

Kể từ khi máy bay giấy lướt trên không, chúng đã giúp các nhà khoa học và kỹ sư nhận ra rất nhiều về khái niệm cơ bản của chuyến bay, kỹ thuật và khí động học. Trong thực tế, Cơ quan hàng không và không gian quốc gia (NASA) một lần đã gửi một máy bay giấy vào không gian trên tàu con thoi không gian!

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào một chiếc máy bay giấy sẽ bay ở ngoài không gian, bạn có thể ngạc nhiên bởi câu trả lời. Theo các nhà khoa học , máy bay giấy thực sự không thể bay ngoài không gian, bởi vì không có bầu khí quyển. Thay vào đó, máy bay giấy sẽ chỉ đơn giản lơ lửng trên một đường thẳng và có thể có thể như vậy mãi mãi , trừ khi chúng va chạm với một vật khác!

dreamstime_xl_23717246-custom-800x460

Anh em nhà Wright cũng sử dụng máy bay giấy để kiểm tra lý thuyết của họ về sự bay trước khi thực hiện chuyến bay đầu tiên. Họ xây dựng một đường hầm gió và sử dụng máy bay giấy để hiểu rõ hơn về cách máy bay của họ sẽ hoạt động trong gió.

Vậy thì một chiếc máy bay giấy có thể bay bao xa? Ngày 28 tháng 2 năm 2012, cựu tiền vệ Joe Ayoob thiết lập kỷ lục thế giới về chuyến bay dài nhất của máy bay giấy . Ông đã ném một chiếc máy bay giấy và toàn bộ chiều dài bằng một nhà kho, lập kỷ lục ở 226 feet, 10 inches, phá vỡ kỷ lục cũ 19 feet, 6 inches!

 Theo Wonderopolis

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*