Nghe nhạc để trí não của trẻ sơ sinh phát triển nhanh

Nghe nhạc để trí não của trẻ sơ sinh phát triển nhanh

Trẻ con như là búp non trên cành. Là sinh linh bé nhỏ mà tạo hóa ban tặng cho các cặp vợ chồng. Tình yêu thương dành cho con trẻ là điều không kể xiết. Do đó, ai cũng mong cho con của mình khi lớn lên sẽ luôn khỏe mạnh, phát triển tốt và có một cuộc sống hạnh phúc.

Nghe nhạc để trí não của trẻ sơ sinh phát triển nhanh

Nghe nhạc để trí não của trẻ sơ sinh phát triển nhanh

Với cuộc sống phát triển như hiện nay, con người luôn có những phương pháp hiện đại để chăm sóc cho đứa con của mình. Nhất là mong sao cho đứa con của mình phát triển trí não tốt.Thấy được mong muốn của nhiều gia đình trong việc phát triển trí não cho trẻ sơ sinh. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra nhiều phương pháp cho các gia đình áp dụng cho đứa con của mình như: cho trẻ ăn thực phẩm dinh dưỡng, chơi cùng trẻ, thuyết minh các hành động cho trẻ… và trong đó, phương pháp không thể thiếu được đó là cho trẻ sơ sinh nghe nhạc phát triển trí não.Theo khám phá mới nhất của các nhà khoa học Mỹ thì não phải có chức năng cảm thụ âm nhạc và liên hệ mật thiết đến sự phát triển của não trái, nơi chi phối các hoạt động ngôn ngữ. Phát triển não phải thông qua các cảm nhận âm nhạc có thể giúp trẻ phát triển cả chức năng ngôn ngữ.

Nắm bắt được lơị ích việc nghe nhạc đến sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh. Nhiều bà mẹ cho đứa con của mình làm quen với âm ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Nghe nhạc một phần giúp cho bà mẹ cảm thấy được thư thái trước sự mệt mỏi, căng thẳng của việc mang thai. Bên cạnh đó, phần nào giúp cho đứa trẻ sơ sinh trong bụng cảm nhận được sự êm ái cũng như những tác động nhẹ nhàng của âm nhạc như là lời ru và sự ấu yếm của người mẹ.

Khoảng 12 tuổi là trí não phát triển hoàn thiện. Và giai đoạn sơ sinh là lúc cần thiết nhất để tác động vào vào sự phát triển trí não cho trẻ.
Thường thì mỗi gia đình sẽ có những cách khác nhau để cho con tiếp cận với âm nhạc phát triển trí não cho trẻ sơ sinh nhưng nhìn chung những phương pháp chủ yếu sau:

  • Bật một bản nhạc tròng phòng và mở volume đủ nhẹ để cho trẻ nghe. Có thể hát nhẩm theo bản nhạc. Cho trẻ quen dần với âm thanh luyến láy, dàn trải của  bản nhạc. Giúp cho việc trẻ quen và không phản kháng với âm nhạc. Hay giật mình mỗi khi nghe nhạc.
  • Bật máy nghe nhạc, cắm tai phone và đeo nhẹ nhàng vào tai bé. Bật đủ nhỏ để bé không giật mình, khóc thét. Cho bé nằm trên nôi. Bản nhạc lúc này sẽ ru bé vào giấc ngủ. Cho trẻ sơ sinh cảm nhận được không gian âm thanh. Cảm nhận từ từ khi chìm vào giấc ngủ.
Thời gian cho trẻ nghe nhạc thường từ một đến hai tiếng. Không để trẻ nghe quá lâu. Sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thính giác của trẻ.
Giai đoạn này. Việc nghe nhạc giúp cho trí não của trẻ sơ sinh phát triển dần. Kích thích sự phát triển ngôn ngữ trong trẻ. Giúp cho trẻ nghe, tiếp thu và tập nói nhanh hơn những đứa trẻ ít nghe nhạc.
Nghe nhạc giúp trí não của trẻ sơ sinh phát triển nhanh hơn

Nghe nhạc giúp trí não của trẻ sơ sinh phát triển nhanh hơn

Thể loại nhạc giúp cho trẻ sơ sinh phát triển trí não:
Nên chọn những bản nhạc cổ điển có giai điệu du dương, nhẹ nhàng. Cho trẻ sự cảm nhận thanh thoát, nhẹ nhàng như sự nâng niu của bàn tay người mẹ.
Hiện nay trên các trang mạng có rất nhiều bản nhạc cho trẻ sơ sinh nghe để phát triển trí não như:
  • Lovely Baby Classics
  • Baby Beethoven phần 1 – 2
  • Baby Bach Phần 1 – 2
  • Baby Mozart
  • Baby Chopin
  • Baby Schubert…
Hay những bản nhạc vui, giai điệu nhanh một chút để mở cho bé nghe trong không gian phòng rộng, loãng.
Yêu thương trẻ bằng những bản nhạc du dương, đằm thắm… sẽ giúp cho con bạn cảm nhận được muôn màu cuộc sống một cách nhanh hơn và trọn vẹn hơn. Mang cho trẻ sự phát triển toàn vẹn, và đó cũng là niềm vui lớn cho cả gia đình.
Nguồn phattrientrinao

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*