Nghệ thuật trong cách tắm cho trẻ

Nghệ thuật trong cách tắm cho trẻ

Mẫu giáo, Phát triển
Giới thiệu cho bạn bè :

Một trong những điều tuyệt vời nhất sau khi nghịch bẩn là, sẽ lại được tắm rửa sạch sẽ thơm tho ngay sau đó. Trong khi những ngày tháng vui chơi sẽ kết thúc, thì việc học lại chẳng như vậy. Hãy khuyến khích trẻ kì cọ cơ thể và khám phá những điều thú vị xung quanh chúng – từ bọt biển cho đến bọt xà phòng.

NASVN45_cách-tắm-cho-trẻ

Hãy để trẻ mặc sức tưởng tượng biến bọt biển thành những con quái vật, dạy chúng cách tắm rửa sạch sẽ với những kiểu đầu ngớ ngẩn đầy xà phòng, đồng thời tạo ra một cuộc thám hiểm cho những con vật bé nhỏ khi tắm tráng. Bỗng nhiên bạn sẽ thấy tắm rửa không còn là một công việc hàng ngày nhàm chán nữa.

Hãy thử làm theo những ý tưởng đó ngay tối nay để cho trẻ một thời gian tắm thật đặc biệt nhé!

Quái vật biển bằng bọt cạo râu

Hãy để trẻ tưởng tượng ra một con quái vật biển đáng sợ nhất, đặt cho nó một cái tên và một năng lực đặc biệt. Sau đó hãy dùng bọt cạo râu để vẽ mặt quái vật lên tường gạch phòng tắm và để trẻ phiêu du vào thế giới tưởng tượng chống lại quái vật khi đang tắm.

Không chỉ là một trò chơi: những trò chơi nhập vai giàu trí tưởng tượng với những nhân vật đơn giản sẽ giúp trẻ sáng tạo hơn trong cuộc sống. Điều này rất có ích cho kỹ năng giao tiếp và vốn từ vựng của trẻ. Trẻ cũng có thể diễn đạt được những gì mình nghĩ và cảm nhận qua các giác quan, đây chính là một cách tưởng tượng về thế giới rất thú vị.

Bình chọn mái tóc bọt xà phòng nhí nhố và bộ râu cướp biển đáng sợ nhất – ý tưởng hay về cách tắm cho trẻ

Hãy chuẩn bị máy ảnh sẵn sàng. Đâu là kiểu tóc xà phòng táo bạo nhất, đâu là bộ râu cướp biển bằng bọt tắm hung dữ nhất mà trẻ có thể sáng tạo ra? Kiểu nhọn hay kiểu quăn? Nếu trẻ tắm cùng anh chị em của mình, thử để chúng thi xem ai làm được tạo hình ấn tượng nhất. Hãy đoán xem phần thưởng là gì nào? Người chiến thắng được quyền chọn câu chuyện mà bạn sẽ kể trước khi bé đi ngủ!

Không chỉ là trò chơi, điều này còn thúc đẩy khả năng sáng tạo. Trẻ sẽ không những học được cách sử dụng bọt xà phòng – một chất liệu đầy mới mẻ và nắm bắt được những kỹ thuật mới, mà chúng còn phải tìm cách làm cho bạn thấy ấn tượng, giúp chúng phát triển được khả năng giao tiếp xã hội, quả là một điều rất bổ ích cho sự phát triển của trẻ. 

Diễn vở kịch về thế giới động vật

Có rất nhiều cách tuyệt vời khiến việc tắm rửa trở nên vui nhộn với trẻ, nhưng với ý tưởng về cách tắm cho trẻ này, bé nhà bạn sẽ phải trình diễn khả năng nghệ thuật tốt nhất của mình trong phòng tắm! Hãy kể với con về những con vật khác nhau và cách mà chúng tắm trong thiên nhiên hoang dã. Hãy để trẻ thử bắt chước hành động của từng con vật, ví dụ như lăm trong bồn tắm như một chú ngựa vằn, vẩy nước lên người giống một chú voi, hay tắm cho nhau như những chú tinh tinh chẳng hạn.

Không chỉ là một trò chơi: Sự phối hợp giữa mắt và tay cũng như kỹ năng vận động (trẻ sử dụng cả tay và chân) sẽ được rèn luyện khi bắt chước hành động của các con vật. Mỗi tối khi tắm cho con cũng là lúc bạn thử thách khả năng tập trung tưởng tượng của bé, đồng thời gợi ý cho bé khám phá thêm những nhóm động vật khác mỗi lần.

Con bạn có phải là một nghệ sỹ trong phòng tắm? Hãy chia sẻ những thử nghiệm nghệ thuật về cách tắm cho trẻ của bạn bằng cách đóng góp ý kiến ở dưới đây nhé!

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*