Những thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới

Những thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới

Khám phá, Phiêu lưu
Giới thiệu cho bạn bè :

1. Thành phố Bruges, Bỉ

kenh 1

Thành phố Bruges là thành phố lớn nhất của tỉnh Flanders, Vương quốc Bỉ

Thành phố cổ kính và đáng yêu ở phía tây tỉnh Flanders này là thành phố còn bảo tồn rất tốt các công trình kiến trúc kiểu Gothic. Bạn nên làm một tour vòng quanh những địa điểm thú vị của thị trấn cổ này: ghé qua những cửa hàng đồ cổ ở con phố trung tâm Dijver, đến thăm nhà thờ Đức Mẹ và đi thuyền dưới những tán cây xanh ở Groene Rei.

2. Thủ đô Bangkok, Thái Lan

kenh 2

Những kênh đào này thuộc vùng Thonburi lân cận thành phố, nơi sinh sống của những người nông dân và ngư dân của thành phố.

Tất nhiên khi đến một thành phố lớn ở Châu Á như Bangkok, bạn sẽ không thể tránh khỏi ánh đèn đường nhấp nháy, những chàng trai chuyển giới và tiếng còi xe Tuk Tuk nhưng sớm muộn gì bạn cũng sẽ được thấy một cảnh tượng khác. Đó là cuộc sống tấp nập ở những con kênh quanh thành phố. Những kênh đào này thuộc vùng Thonburi lân cận thành phố hoặc nằm ở khu vực xa hơn là Lung Green, nơi sinh sống của những người nông dân và ngư dân của thành phố.

3. Thành phố Tigre, Argentina

kenh 3

Tất cả các công trình của thành phố Tigre (tỉnh Buenos Aries, Argentina) từ bảo tàng hay thư viện, cho đến các tòa nhà cũ đều nổi trên mặt nước

Bạn có thể đi tàu từ thành phố Buenos Aires đến thành phố Tigre và bạn sẽ thấy rằng cuộc sống ở đây thú vị như thế nào. Tất cả các công trình từ bảo tàng hay thư viện, cho đến các tòa nhà cũ đều nổi trên mặt nước. Tigre, được xây dựng trên vùng đồng bằng của sông Paraná, là một quần đảo nhỏ có những ngôi nhà được xây dựng theo nhiều phong cách khác nhau. Một số tuyến kênh rộng sẽ có taxi nước cho mọi người, còn những tuyến nhỏ hơn thì người dân có thể di chuyển bằng xuồng cá nhân.

4. Thành phố Annecy, Pháp

kenh 4

Điều đặc biệt của thành phố Annecy (Pháp) là khi ánh nắng bắt đầu chiếu xuống, mặt kênh trở nên lung linh và sáng như một khối thủy tinh màu xanh ngọc.

Là một hòn đảo nhỏ hình tam giác ở sông Thiou, là nơi bạn có thể ngồi trò chuyện vui vẻ với những người dân địa phương, thưởng thức món cá hồ ngon tuyệt kèm ly rượu vang trong một nhà hàng ven kênh. Điều đặc biệt là khi ánh nắng bắt đầu chiếu xuống, mặt kênh trở nên lung linh và sáng như một khối thủy tinh màu xanh ngọc.

5. Thành phố Giethoorn, Hà Lan

kenh 5

Thành phố Giethoorn (Hà Lan) sở hữu khoảng 6.4 km đường thủy, chằng chịt bởi hơn 150 cầu gỗ và những ngôi nhà tranh ven mép nước

Thị trấn nhỏ ngoại ô Amsterdam được hình thành từ thế kỷ 12, do những nông dân đào kênh rạch để vận chuyển hàng hóa của họ. Giethoorn sở hữu khoảng 6.4 km đường thủy, chằng chịt bởi hơn 150 cầu gỗ và những ngôi nhà tranh ven mép nước. Con đường không mở rộng đến khu phố cổ trung tâm, do đó chỉ có khoàng 2.500 cư dân sinh sống.

6. El Gouna, Ai Cập

kenh 6

Thành phố El Gouna (Ai Cập) là một thị trấn độc lập bên bờ biển Đỏ

Là một cụm các resort được bắt đầu phát triển từ những năm 1990 giống như khu The Lagoon ở Dubai. El Gouna gồm nhiều biệt thự được bao quanh bởi những con kênh màu xanh ngọc, giữa sa mạc khô cằn.

Theo BBC

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*