Loài cá nào có răng lớn nhất?

Loài cá nào có răng lớn nhất?

[su_note class=”mau-nen-kham-pha”]

Khi nói đến hàm răng lớn, có một loài cá đặc biệt nổi bật. Mặc dù cá mập trắng có hàm răng lớn, nhưng chúng cũng là loài cá có kích thước rất lớn. Vì thế, khi so sánh kích thước của răng với kích thước của đầu, loài cá răng lòi “Sloane’s viperfish” mới thực sự có hàm răng lớn nhất!

Răng của cá răng lòi lớn như thế nào?

[/su_note]

Khi nhắc đến cá và những chiếc răng, bạn nghĩ đến con gì? Có thể bạn sẽ nghĩ đến hàm răng sắc như dao của cá mập trắng lớn. Hay bạn nghĩ về cá piranha, những con cá nhỏ nhưng rất háu ăn thịt, có thể ăn tươi nuốt sống một con vật lớn chỉ trong một vài phút?

dreamstime_xl_5956980-Custom-800x460

Cá mập trắng

dreamstime_xl_1383004-Custom-643x460

Cá piranha

Tuy nhiên, khi nói đến hàm răng lớn, có một loài cá đặc biệt nổi bật. Mặc dù cá mập trắng có hàm răng lớn, nhưng chúng cũng là loài cá có kích thước rất lớn. Vì thế, khi so sánh kích thước của răng với kích thước của đầu, loài cá răng lòi “Sloane’s viperfish” mới thực sự có hàm răng lớn nhất!

Răng của cá răng lòi lớn như thế nào? Chúng rất lớn, khi cá đóng miệng lại, răng hàm chồng lên nhau! Răng chúng quá lớn nên phải mở miệng để cho hàm của chúng thẳng đứng và có thể nuốt con mồi.

Cá răng lòi có một cái đầu lớn và đuôi nhọn. Hàm răng lớn của nó bằng khoảng một nửa kích thước đầu!

viperfish-Custom-800x311

Hình ảnh loài cá răng lòi “Sloane’s viperfish”

Thật đáng sợ nếu gặp phải cá răng lòi khi bạn đang bơi ở hồ hoặc sông phải không? Thế nhưng hoàn toàn không có khả năng đó! Cá răng lòi là một loài cá rồng ở biển sâu ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới.

Ban ngày, cá răng lòi bơi trong nước sâu (sâu từ 2.000 đến hơn 8.000 feet). Tuy nhiên vào ban đêm, nó sẽ di chuyển gần với bề mặt nước hơn một chút (sâu dưới 2.000 feet), nơi thức ăn có thể được tìm thấy dễ dàng hơn.

downloaded_1-Custom-800x460

Cá răng lòi ăn cá nhỏ hơn và động vật giáp xác. Với hàm răng lớn như vậy, làm thế nào nó có thể thu hút con mồi đến gần? Cá răng lòi có hệ thống phát sáng nhỏ dọc theo cơ thể của nó và tạo ra ánh sáng. Những ánh sáng nhỏ trải trên lưng vây dài của chúng thu hút cá nhỏ đến gần, sau đó cá răng lòi sẽ cắn con mồi với hàm răng dài của nó.

Wonderopolis

Bình Luận

comments

Bình luận

comment-avatar

*